11-useful-simple-kitchen-tips-in-telugu

వంటింట్లో ఉపయోగపడే 11 వంటింటి చిట్కాలు

ప్రతి ఇల్లాలు తప్పనిసరిగా తెలుసుకోవలసిన వంటింటి చిట్కాలు…

  1. క్యాబేజీ ఉడికించేటప్పుడు వాసన రాకుండా ఉండాలంటే ఉడికేటప్పుడు ఒక టేబుల్ స్పూన్ వెనిగర్ ఒక 6 లవంగాలు వేసి ఉడికించాలి.
  2. ఉడికించిన కోడిగుడ్లు మిగిలితే పైన చెక్కు తీయకుండా ఒక చిన్న గిన్నెలో వాటర్ పోసుకొని ఫ్రిడ్జ్ లో పెట్టుకోండి. మరుసటిరోజు వరకు చెడిపోకుండా ఉంటాయి.
  3. స్వీట్స్ తయారు చేసుకునేటప్పుడు షుగర్ బదులు షుగర్ పౌడరు వాడండి దీనివల్ల స్వీట్స్ చాలా రుచిగా ఉంటాయి.
  4. పాలు విరుగుతాఏమో  అని మీకు సందేహం గా ఉంటే అందులో కొద్దిగా యాలకుల పొడి వేసి కంచితే పాలు విరగకుండా ఉంటాయి.
  5. నెయ్యి మంచి సువాసన రావాలంటే కాచి దింపేముందు 10 మెంతులు లేదా  రెండు తమలపాకులు తుంచి వేయండి.
  6. మీకు పెరుగు పులిసినట్టు  అనిపిస్తే ఆ పులుపు పోవాలంటే కొన్ని కొబ్బరి మొక్కలు పెరుగులో వేయాలి కొద్దిసేపు తర్వాత పులుపు తగ్గిపోతుంది.
  7. నిమ్మకాయలు తాజాగా నిల్వ ఉండాలంటే వాటికి కొద్దిగా వంట నుండి రాశి ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకోండి దాదాపు 20 నుండి 25 రోజులు చెడిపోకుండా ఉంటాయి.
  8. కరివేపాకు ఎక్కువ రోజులు నిలువ ఉండాలంటే ఆకుల విడదీసి ఒక గాజు సీసాలో భద్రపరుచుకోండి. ఈ సీసాను  ఫ్రిజ్ లో పెట్టుకోండి.
  9. ఆపిల్స్ పాడవకుండా ఉండాలంటే బంగాళదుంపలతో పాటు ఉ నిలవ ఉంచుకోండి ఎక్కువ కాలం తాజాగా ఉంటాయి.
  10. ఏదైనా ఆకుకూర వాడిపోయి ఉన్నప్పుడు ఉప్పు నీళ్లలో వేర్లు మునిగే విధంగా కొద్దిసేపు ఉంచుకుంటే అవి మరలా తాజాగా మారుతాయి.
  11. ఆకుకూరలు ఎక్కువగా తాజాగా ఉండాలంటే వేర్లు కట్ చేసుకుని పేపర్ లో చుట్టి ఒక కవర్లో పెట్టుకొని ఫ్రిజ్లో పెట్టుకోవాలి ఇలా చేస్తే ఎక్కువ రోజులు తాజాగా ఉంటాయి

ఇవి కూడా మీకు నచ్చవచ్చు … Read below articles too…

Leave a Comment

error: Content is protected !!