5 Proven Health Benefits of Garlic

కమ్మని వెల్లుల్లి తినాల్సిన బెస్ట్ వే.. మీగడతో వెల్లుల్లి.

“ఆహారం నీ  ఔషధం, ఔషధమే నీ ఆహారం.”.అని ప్రాచీన గ్రీకు వైద్యుడు హిప్పోక్రటీస్ నుండి వచ్చిన  ప్రసిద్ధ పదాలు, ఇతడిని తరచుగా పాశ్చాత్య వైద్యానికి పితామహుడు అని పిలుస్తారు.

హిప్పోక్రటిక్ వాస్తవానికి వివిధ రకాల వైద్య చికిత్సలకు వెల్లుల్లిని సూచించేవాడు.

 ఆధునిక సైన్స్ కూడా ఇటీవల వెల్లుల్లిలోని ఈ ప్రయోజనకరమైన ఆరోగ్య ప్రభావాలను నిర్ధారించింది. వెల్లుల్లి యొక్క పరిశోధనాత్మక 11 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.

 1. వెల్లుల్లి శక్తివంతమైన ఔషధ లక్షణాలను కలిగిన రసాయన సమ్మేళనాలను కలిగి ఉంటుంది

 2. వెల్లుల్లి అధిక పోషకరమైనది కాని చాలా తక్కువ కేలరీలు కలిగి ఉంటుంది. దాంతో బరువు పెరిగే సమస్య ఉండదు.

 3. వెల్లుల్లి  జలుబుతో సహా దగ్గు వంటి సాధారణ అనారోగ్యంతో పోరాడగలదు

 4. వెల్లుల్లిలోని యాక్టివ్ కాంపౌండ్స్ రక్తపోటును (బీ.పీ) తగ్గిస్తాయి. గుండెపోటు మరియు స్ట్రోకులు వంటి హృదయ సంబంధ వ్యాధులు ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద కిల్లర్స్. వీటినుండి రక్షించడంలో కూడా దోహదపడుతుంది.

 5. వెల్లుల్లి మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తుంది,చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించి ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది

 6. వెల్లుల్లిలో ఎక్కువ శాతం యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి, ఇవి అల్జీమర్స్ వ్యాధి మరియు చిత్తవైకల్యాన్ని నివారించడంలో చాలా సహాయపడతాయి

7. ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క ఆక్సీకరణ నష్టం వృద్ధాప్య ప్రక్రియకు దోహదం చేస్తుంది. వెల్లుల్లిలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ప్రీరాడికల్స్తో పోరాడి వృద్ధాప్య లక్షణాలు ఆలస్యం చేస్తాయి. 

8. వెల్లుల్లిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి ఆక్సిడేటివ్ డ్యామేజ్ కు వ్యతిరేకంగా శరీర రక్షణ విధానాలకు మద్దతు ఇస్తాయి.

 9.అధిక మోతాదులో వెల్లుల్లి మానవులలో యాంటీఆక్సిడెంట్ ఎంజైమ్‌లను పెంచుతాయని, అలాగే అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారిలో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని తేలింది. 

10. వెల్లుల్లి కొలెస్ట్రాల్ మరియు రక్తపోటును తగ్గించడం, అలాగే యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు, అల్జీమర్స్ వ్యాధి మరియు చిత్తవైకల్యం వంటి సాధారణ మెదడు వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తాయి. 

ఇన్ని ప్రయోజనాల ఉన్న వెల్లుల్లిని తింటున్న వారందరిలో ఈ ప్రయోజనాలు కనిపిస్తున్నాయా అంటే లేదనే చెప్పాలి. కారణం వెల్లుల్లిని సరైన పద్ధతిలో తీసుకోకపోవడం. అధికవేడి చేసిన నూనెలో వెల్లుల్లిని వేయించడం వలన దానిలోని ఔషధ గుణాలు దెబ్బతింటాయి. వెల్లుల్లిని నూనె వేడి తగ్గాక ముక్కలుగా చేసి ఆహారంలో కలపడం లేదా పేస్ట్లా చేసి వంట చివరిదశలో కలపడం వలన మంచి ప్రయోజనం పొందవచ్చు. 

  అయితే వెల్లులితో దుర్వాసన వంటి  కొన్ని నష్టాలు ఉన్నాయని గుర్తుంచుకోండి.  దీనివలన  అలెర్జీ వచ్చే కొంతమంది వ్యక్తులు కూడా ఉన్నారు. మీకు రక్తస్రావం లోపం లేదా రక్తం సన్నబడటానికి మందులు తీసుకుంటుంటే, మీ వెల్లుల్లి తీసుకునే ముందు మీ వైద్యుడితో ఒకసారి  మాట్లాడండి.

Leave a Comment

error: Content is protected !!