7 Shocking Benefits of Cashew Nut

ప్రతిరోజూ జీడిపప్పు తింటున్నారా. అయితే ఈ వీడియో ఒకసారి చూడండి..

 జీడి చెట్టు గింజను జీడిపప్పు అని పిలుస్తారు, దీనిని సాధారణంగా ఆహారంగా తింటారు.  ఈ గింజలను ఔషధంగా చేయడానికి కూడా ఉపయోగిస్తారు.

 జీడిపప్పు కడుపు మరియు పేగు (జీర్ణశయాంతర) వ్యాధులకు ఉపయోగిస్తారు. కొంతమంది జీడిపప్పును చర్మానికి ఉద్దీపనగా నేరుగా  మొటిమలకు పూతగా పూస్తారు.

ఇది శరీరంలో ఎలా పని చేస్తుంది?

 జీడిపప్పు కొన్ని బ్యాక్టీరియాకు వ్యతిరేకంగా పనిచేసే రసాయనాలను కలిగి ఉంటుంది. జీడిపప్పు అధికంగా ఉండే ఆహారం తినడం వల్ల మెటబాలిక్ సిండ్రోమ్ ఉన్నవారిలో రక్తపోటు, రక్త కొవ్వులు, నడుము చుట్టుకొలత లేదా బాడీ మాస్ ఇండెక్స్ (బిఎమ్ఐ) మెరుగుపడవని ప్రారంభ పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. జీడిపప్పు భోజనానికి ముందు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచుతుంది.

దుష్ప్రభావాలు

 జీడిపప్పు సాధారణ ఆహార మొత్తంలో 350-700మిల్లీగ్రాములు వరకూ తీసుకోవడం చాలా సురక్షితం. అది కూడా నానబెట్టిన జీడిపప్పు రాత్రి సమయంలో తీసుకోవాలి. పగటిపూట తీసుకోవడం వలన గుండెల్లో మంట, అజీర్తి సమస్యలు కలిగిస్తుంది.  కాల్చిన జీడిపప్పు తీసుకోవడం వలన  చర్మాన్ని చికాకు పెడుతుంది మరియు ఎరుపు మరియు బొబ్బలు కలిగిస్తుంది.

ప్రత్యేక జాగ్రత్తలు & హెచ్చరికలు

 గర్భవతులు మరియు పాలిచ్చే తల్లులు జీడిపప్పును ఆహారంగా తిన్నప్పుడు సురక్షితం, కానీ ఔషధంలా ఉపయోగించినపుడు పెద్ద మొత్తంలో జీడిపప్పు తీసుకోవడం మంచిది కాదని డాక్టర్లు చెబుతున్నారు.  

 జీడిపప్పు హాజెల్ నట్, పిస్తా, బాదం, వేరుశెనగ లేదా పెక్టిన్‌కు సున్నితంగా ఉండే వ్యక్తులలో అలెర్జీ ప్రతిచర్యలకు కారణం కావచ్చు.  మీకు అలెర్జీలు ఉంటే, జీడిపప్పు తీసుకునే ముందు మీ డాక్టర్ తో మాట్లాడండి.

 డయాబెటిస్: పెద్ద మొత్తంలో జీడిపప్పు తినడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరుగుతాయని కొన్ని ఆధారాలు ఉన్నాయి.  మీకు డయాబెటిస్ ఉన్నట్లయితే మరియు మీరు జీడిపప్పును ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తే, రక్తంలో చక్కెరను జాగ్రత్తగా గమనించండి.  మీ డయాబెటిస్ ఔషధాల మోతాదులను సర్దుబాటు చేయవలసి ఉంటుంది.

 శస్త్రచికిత్స: జీడిపప్పు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ప్రభావితం చేస్తుంది కాబట్టి, శస్త్రచికిత్స సమయంలో మరియు తరువాత రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణకు ఇది అంతరాయం కలిగిస్తుంది.   శస్త్రచికిత్సకు కనీసం 2 వారాల ముందు పెద్ద మొత్తంలో జీడిపప్పు తినడం మానేయండి.

Leave a Comment

error: Content is protected !!