arthritis and weight loss home remedy

పాలల్లో కలిపి తాగితే..99 శాతం మోకాళ్ళ నొప్పులు,నరాలనొప్పులు,అధికబరువు తగ్గి జీవితంలో కాల్షియం లోపం

శరీరంలో అనేక రోగాలకు ప్రతిబింబించే అలసట, నీరసం వచ్చాయంటే ఏ వ్యాధికి కారణమో తెలుసుకోవాలి లేదా ఏదైనా విటమిన్లు, ప్రొటీన్ల లోపమని గుర్తించాలి. దానికి తగిన పరీక్షలు చికిత్స అవసరమవుతాయి. లేదా మొదట్లో నే గుర్తించి ఇంటి చిట్కాలతో తగ్గించుకోవచ్చు.  దానికోసం మనం ఇంట్లో నే పాలలో ఈ మూడు పదార్థాలు కలిపి తాగితే చాలు ఆరోగ్యం మీ సొంతమవుతుంది.  ఇప్పుడు తయారుచేసుకోవడం ఎలాగో నేర్ఛుకుందాం. 

ఒక గిన్నెలో గ్లాసున్నర పాలను మరిగించి దానిలో ఒక స్పూన్ సోంపు వేసుకోవాలి అది రెండు నిమిషాలు మరిగాక అందులో చిన్నవి నాలుగు ముక్కలు దాల్చిన చెక్క వేయాలి. పొడి అయినా పరవాలేదు. తర్వాత చిన్న అల్లం ముక్క ఇంచు పరిమాణంలో తీసుకుని దాన్ని చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి లేదా పేస్ట్ లా చేసుకోవాలి. దానిని కూడా పాలకు చేర్చి ఏడు నిమిషాలు మరిగించాలి. తర్వాత వడకట్టి రోజుకు రెండు పూటలా తాగాలి. 

ఇలా తాగడంవలన శరీరంలో అన్ని రుగ్మతలు తగ్గుతాయి. సోంపుకు మసాలా మరియు సువాసనగా ఉపయోగించిన చరిత్ర ఉంది.  ఇది కనీసం 4,000 సంవత్సరాలుగా ఈజిప్టులో సాగు చేయబడుతోంది.  దాని మూత్రవిసర్జన ఉపయోగం మరియు జీర్ణ సమస్యలు మరియు పంటి నొప్పి యొక్క రికార్డింగ్‌లు ఈ యుగం నుండి వైద్య గ్రంథాలలో కనిపిస్తాయి.  

పురాతన గ్రీకు చరిత్రలో, సోంపు శ్వాసకు చాలా బాగా సహాయపడుతుంది. నొప్పిని తగ్గిస్తుంది, మూత్ర ఇన్ఫెక్షన్ తగ్గిస్తుంది మరియు దాహాన్ని తగ్గిస్తుంది.   సువాసన ద్రవ్యాలు, ఆహారం, సబ్బుల్లో ఉపయోగిస్తారు.  సోంపు తరచుగా లైకోరైస్ మిఠాయికి ఉపయోగిస్తారు.  లేదా “లైకోరైస్” రుచికి ప్రత్యామ్నాయంగా ఉపయోగించబడుతుంది.  

దీనిని మసాలాగా అమ్ముతారు, మరియు విత్తనాలను బ్రీత్ ఫ్రెషనర్‌గా ఉపయోగిస్తారు.  ముఖ్యమైన నూనెను ఔషధపరంగా అలాగే పెర్ఫ్యూమ్, సబ్బులు మరియు సాచెట్లలో ఉపయోగిస్తారు.

 సోంపు కార్మినేటివ్ మరియు ఎక్స్‌పెక్టరెంట్‌గా ప్రసిద్ది చెందింది.  ఉబ్బరం తగ్గడం మరియు జీర్ణవ్యవస్థను మెరుగుపరిచే సామర్థ్యం వలన భోజనం తర్వాత నేటికీ ఉపయోగించబడుతుంది, ముఖ్యంగా పీడియాట్రిక్స్లో.  అధిక మోతాదులో, దీనిని యాంటిస్పాస్మోడిక్ మరియు క్రిమినాశక మందుగా మరియు దగ్గు, ఉబ్బసం మరియు బ్రోన్కైటిస్ చికిత్స కోసం ఉపయోగిస్తారు. 

 ఇతర ఉపయోగాలు

 సోంపు నూనె పేను, గజ్జి మరియు సోరియాసిస్ చికిత్సకు ఉపయోగించబడింది.
దాల్చిన చెక్క ఇది యాంటీ-వైరల్, యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది.  దాల్చిన చెక్క యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రభావాలతో యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటుంది. 

 దీని ప్రీబయోటిక్ లక్షణాలు గట్ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి.  రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.   రక్తంలో చక్కెర మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.  జీర్ణ అసౌకర్యాన్ని తొలగిస్తుంది.
అల్లం కడుపులో చెడు వాయువును తగ్గించడం మరియు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది.   అల్లం తినడం జీర్ణక్రియ మెరుగుపరచడానికి సహాయపడుతుంది.  వికారం నుండి ఉపశమనం, జలుబు లేదా ఫ్లూ సడలించడం.   నొప్పి నుండి ఉపశమనం.  మంటను తగ్గిస్తుంది.  హృదయ ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది. క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఆర్గానిక్ బెల్లం లేదా పటికబెల్లం, తేనెతో తీసుకోవచ్చు.మరింత సమాచారం కోసం క్రింద లింక్ చూడండి

Leave a Comment

error: Content is protected !!