benefits of turmeric and pepper water

ఉదయాన్నే పసుపు, నల్లమిరియాలు కలిపి తీసుకోవడంవలన శరరంలో ఏం జరుగుతుందో చూడండి

సాంప్రదాయ వైద్యులు మరియు ప్రకృతి వైద్యులు  తయారుచేసే సహజ ఉత్పత్తులు యొక్క ఔషధ గుణాలు ఇంగ్లీష్ మందులు మరియు ఇంజెక్షన్లతో పోలిస్తే మానవ శరీరంపై ఎక్కువ ప్రభావాన్ని చూపిస్తాయి. అనేక సమస్యలతో పోరాడటానికి ఇటువంటి అనేక సహజ పరిష్కారాలలో ఒకటి గ్లాసు నీటిలో నల్ల మిరియాలు పొడి మరియు పసుపు వేసి తాగడం. నల్ల మిరియాలు మరియు పసుపు భారతదేశ ఆహారంలో రుచిని పెంచే వంటింటి దినుసులు.  రుమటాయిడ్ ఆర్థరైటిస్, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు చిత్తవైకల్యం వంటి అనేక రకాల సమస్యలకు చికిత్స చేయడానికి పసుపును ఔషధంగా ఉపయోగిస్తున్నారు.  ఆహారంలో నల్ల మిరియాలు ఎందుకు జోడించాలంటే ఇందులో  కుర్కుమిన్ పసుపులో ఉండే ఒక కెమికల్ పదార్ధం, పసుపుకు ఔషధ లక్షణాలను ఇవ్వడానికి ఇది కారణం. మరింత సమాచారం కోసం ఈ వీడియో చూడండి.

 సమస్య ఏమిటంటే కర్కుమిన్ను శరీరం గ్రహించబడదు.  ఇక్కడే నల్ల మిరియాలలోని పైపెరిన్ శరీరం కుర్కుమిన్ గ్రహించడానికి ఉపయోగపడుతుంది.  పైపెరిన్ కాలేయం ద్వారా కర్కుమిన్  రక్త స్థాయిలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచుతుంది. కుర్కుమిన్ జీర్ణ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. పైపెరిన్ కడుపులోని జీర్ణ ఎంజైమ్‌ల కార్యకలాపాలను పెంచుతుంది, శరీరాన్ని ఆహారాన్ని త్వరగా మరియు సులభంగా జీర్ణం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.  అంతేకాక నల్ల మిరియాలు మరియు పసుపు రెండింటిలో రోగనిరోధక లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఈ మిశ్రమాన్ని సహజ నొప్పి నివారణగా ఉపయోగించవచ్చు.  రెండు మసాలా దినుసుల యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణం శరీరంలోని నొప్పి కారకాలను డీసెన్సిటైజ్ చేయడంలో సహాయపడుతుంది, 

ఇది నొప్పి లేదా అసౌకర్యం యొక్క భావనను తగ్గిస్తుంది. కండరాల-ఎముకల గాయాలను తగ్గించడానికి ఉపయోగించినప్పుడు ఇది చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. అధ్యయనాలు కర్కుమిన్ క్యాన్సర్‌కు చికిత్స చేయడమే కాకుండా, దానిని నివారించడంలో కూడా సహాయ పడతాయని తేలింది. ఇది క్యాన్సర్ కణాలను చంపడం మరియు పరమాణు స్థాయిలో ఇటువంటి కణాల అభివృద్ధిని ఆపడం ద్వారా క్యాన్సర్ అవకాశాలను తగ్గిస్తుంది.  పైపెరిన్ కూడా క్యాన్సర్ కణాలను చంపడంలో పాత్ర పోషిస్తుంది, కణితుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.ఈ రెండు మసాలా దినుసులను ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో భాగంగా క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే అనేక అనారోగ్యాలకు దూరంగా ఉండొచ్చు.

Leave a Comment

error: Content is protected !!