Brown Rice Mudi Biyyam Benefits Waffle Rice Dampudu Biyyam

ముడిబియ్యం దంపుడు బియ్యం ఏది తినాలి

బియ్యం (ఒరిజా సాటివా) అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా పండించే ఆహార ప్రధాన ప్రాధమిక పంట.  పొడవైన ధాన్యం బాస్మతి, బ్లాక్ రైస్, వైట్ రైస్ మరియు స్టిక్కీ (లేదా గ్లూటినస్) బియ్యంతో సహా అనేక రకాల బియ్యం ఉన్నాయి – కాని ఆరోగ్య ప్రయోజనాల పరంగా, అన్ని ఒకలా ఉండవు. 

 జార్జ్ మాటెల్జన్ ఫౌండేషన్ ఫర్ ది వరల్డ్స్ హెల్తీయెస్ట్ ఫుడ్స్ ప్రకారం, బ్రౌన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు పాక్షికంగా తయారయ్యే విధానం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం యొక్క ప్రయోజనాలను ప్రోత్సహిస్తాయి.  బ్రౌన్ రైస్ మొత్తం ధాన్యం, దీనిలో ధాన్యం యొక్క మూడు భాగాలు ఉన్నాయి. బయటి, ఫైబర్ నిండిన పొరను బ్రాన్ అని పిలుస్తారు, పోషకాలు అధికంగా ఉండే కోర్ను జెర్మ్ అని పిలుస్తారు మరియు పిండి మధ్య పొరను ఎండోస్పెర్మ్ అని పిలుస్తారు.  హార్వర్డ్ టిహెచ్ చాన్ స్కూల్ ఆఫ్ పబ్లిక్ హెల్త్ (HSPH)ప్రకారం  చాలా వరకూ ధాన్యంపై బయటి, తినదగని పొట్టు తొలగించబడుతుంది.

 వైట్ రైస్, దీనికి విరుద్ధంగా, శుద్ధి చేసిన ధాన్యం, అనగా బ్రాన్ మరియు సూక్ష్మక్రిమి తొలగించబడి, ఎండోస్పోర్‌ను వదిలివేస్తుంది, HSPH చెప్పారు.  (బయటి పొట్టు కూడా తొలగించబడుతుంది.) ఈ ప్రక్రియ చాలా ఫైబర్ మరియు పోషకాలను తీసివేస్తుంది.  అమెరికన్ హార్ట్ అసోసియేషన్ (AHA) ప్రకారం, ఈ పోషకాలలో కొన్ని – B విటమిన్లు మరియు ఇనుముతో సహా – “సుసంపన్నమైన” తెల్ల బియ్యానికి తిరిగి జోడించబడతాయి, కాని ఫైబర్ తిరిగి జోడించబడదు దానివలన జీర్ణవ్యవస్థ అస్తవ్యస్తంగా మారుతుంది.

 పోషక ప్రొఫైల్

 బ్రౌన్ రైస్ చాలా పోషకమైన ఆహారం.  ఇది తృణధాన్యాలు, ఇది తక్కువ కేలరీలు కలిగి ఉంటుంది. (కప్పుకు 216 కేలరీలు)అలాగే ఫైబర్ అధికంగా, గ్లూటెన్ లేకుండా మరియు వివిధ రకాల వంటలలో చేర్చవచ్చు.  బ్రౌన్ రైస్‌లో ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ లేదా కొలెస్ట్రాల్ ఉండదని యుఎస్ఎ రైస్ ఫెడరేషన్ పేర్కొంది.  ఇది కొవ్వు మరియు సోడియం మొత్తాలను మాత్రమే కలిగి ఉంటుంది.

 బ్రౌన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 

 HSPH ప్రకారం, బ్రౌన్ రైస్‌లోని ఫైబర్ కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది, జీర్ణవ్యవస్థ ద్వారా వ్యర్థాలను బయటకు కదిలిస్తుంది, కడుపు సంపూర్ణతను ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.

 బ్రౌన్ రైస్ తక్కువ “గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్” ఆహారంగా పరిగణించబడుతుంది.  గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ (జిఐ) హెచ్ఎస్పిహెచ్ ప్రకారం, ఆహారం తిన్న తర్వాత ఒక వ్యక్తి రక్తంలో చక్కెరను ఎంత త్వరగా మరియు ఎంత పెంచుతుందో సూచిస్తుంది.  తక్కువ- GI ఆహారాలు 55 లేదా అంతకంటే తక్కువ రేటింగ్ కలిగి ఉంటాయి;  బ్రౌన్ రైస్ యొక్క సగటు GI 55. తెలుపు బియ్యం సగటు GI 64 ను కలిగి ఉంది, ఇది మీడియం-GI ఆహారంగా మారుతుంది.  మునుపటి పరిశోధన అధిక-జిఐ ఆహారం మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్ మధ్య సంబంధాన్ని చూపించింది.

 తృణధాన్యాల్లో లభించే కొన్ని ఫైటోకెమికల్స్ మరియు ఖనిజాలు కొన్ని క్యాన్సర్ల తక్కువ ప్రమాదంతో ముడిపడి ఉండవచ్చని HSPH చెప్పారు.  మొత్తం ఆరోగ్యకరమైన ఆహారంలో భాగంగా, తృణధాన్యాలు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి మరియు AHA ప్రకారం, గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్ మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తాయి.

 AHA ప్రకారం, ఈ క్రింది పోషకాలు ముడిబియ్యంలో కనిపిస్తాయి:

 బి విటమిన్లు, ఇవి అనేక జీవసంబంధమైన పనులలో పాల్గొంటాయి;

 ఫోలేట్ (ఫోలిక్ యాసిడ్), బి విటమిన్ శరీరానికి కొత్త కణాలను ఏర్పరచటానికి సహాయపడుతుంది మరియు కొన్ని పుట్టుకతో వచ్చే లోపాలను నివారించగలదు;

Brown Rice Mudi Biyyam Benefits Waffle Rice Dampudu Biyyam

 ఐరన్, రక్తంలో ఆక్సిజన్‌ను తీసుకెళ్లడానికి శరీరం ఉపయోగించే ఖనిజం

 మెగ్నీషియం, 300 కంటే ఎక్కువ జీవసంబంధమైన చర్యలలో పాల్గొనే ఖనిజం

 సెలీనియం అనే ఖనిజంలో రోగనిరోధక శక్తి మరియు థైరాయిడ్ గ్రంథిని నియంత్రిస్తుంది.

Leave a Comment

Scroll back to top
error: Content is protected !!