Custard apple and its health benefits

ఈ రెండు వ్యాధులు ఉన్నవారు సీతాఫలం తింటే ఏమవుతుందో తెలిస్తే షాకవుతారు

సీతాఫలం సీజన్ లో మాత్రమే దొరికే అద్భుతమైన రుచి కలిగిన పండు దీని యొక్క శాస్త్రీయ నామం చెరిమోయా (అన్నోనా చెరిమోలా) ఇది ఆకుపచ్చ, కోన్ ఆకారపు పండు, ఆకుపచ్చని చర్మం మరియు తెల్లని గుజ్జు నల్వటి విత్తనాలతో, తీపి రుచితో ఉంటుంది. దక్షిణ అమెరికాలోని ఆండీస్ పర్వతాలలో ఉద్భవించిందని భావిస్తారు, ఇది అధిక ఎత్తులో ఉన్న ఉష్ణమండల ప్రాంతాల్లో పెరుగుతుంది.  దీనిని ఇంగ్లీషులో కస్టర్డ్ యాపిల్, స్వీట్ ఆపిల్ అని కూడా అంటారు.  దీనిని తరచుగా చెంచాతో తింటారు మరియు కస్టర్డ్ లాగా చల్లగా వడ్డిస్తారు.  చెరిమోయా ఇతర ఉష్ణమండల పండ్లు, అరటి మరియు పైనాపిల్ వంటి తీపి రుచిని కలిగి ఉంటుంది.

 ఫైబర్, విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో సమృద్ధిగా ఉండే ఈ ప్రత్యేకమైన పండు రోగనిరోధక శక్తికి, మంటను తగ్గించడానికి మరియు కంటి మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.  అయితే, సీతాఫలంలోని కొన్ని భాగాలలో టాక్సిన్స్ ఉంటాయి, ఇవి అధిక మొత్తంలో తీసుకుంటే మీ నాడీ వ్యవస్థను దెబ్బతీస్తాయి, సీతాఫలంలో యాంటీఆక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉంటాయి.  ఇందులో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇది మీ శరీరంలో ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడుతుంది.  మీ మానసిక స్థితిని ధృడంగా పెంచవచ్చు.   

కంటి ఆరోగ్యానికి మేలు చేయవచ్చు. అధిక రక్తపోటును నిరోధించవచ్చు. మంచి జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహిస్తుంది.  క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది.  సీతాఫలం శరీరంలో మంటతో పోరాడుతుంది. రోగనిరోధక శక్తికి మద్దతు ఇవ్వవచ్చు. సీతాఫలం శరీరంలో రక్తహీనతను తగ్గించి అనీమియా, స్త్రీలలో బలహీనత సమస్యను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అయితే సీతాఫలాన్ని రెండు జబ్బులు ఉన్నవారు మాత్రం తప్పకుండా తీసుకోకూడదని డాక్టర్లు చెబుతున్నారు. 

అధిక బరువు సమస్య ఉన్నవారు సీతాఫలం తీసుకోకుండా ఉండటం మంచిది. దీనిలో అధికంగా క్యాలరీలు ఉండటం వలన ఇది అధిక బరువు సమస్యను ఎక్కువ చేస్తుంది. అలాగే కిడ్నీ, లివర్ సంబంధిత సమస్యలు ఉన్నవారు కూడా సీతాఫలం తీసుకోకుండా ఉండటం మంచిది.  ఆ సమస్యలు ఉన్నవారు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల సమస్య తీవ్రతరం అయ్యే అవకాశం ఉంటుంది.  ఉబ్బసం సమస్య ఉన్నవారు కూడా సీతాఫలం తక్కువగా తీసుకోవాలి. సీతాఫలం చలవ చేసే గుణాన్ని కలిగి ఉబ్బసం వంటి శ్వాస సంబంధ సమస్యలను ఎక్కువ చేస్తుంది.

Leave a Comment

error: Content is protected !!