Foods that you must never eat on an empty stomach

ఉదయాన్నే పరగడుపున వీటిని తింటే ఏం జరుగుతుందో తెలిస్తే భయంతో వణికిపోతారు

రాత్రి తీసుకున్న ఆహారం తర్వాత ఉదయం అల్పాహారం రోజులోని అతి ముఖ్యమైన భోజనంగా పరిగణించబడుతుంది.  ఉదయాన్నే మీరు తీసుకునే ఆహారం మిమ్మల్ని శారీరకంగా మరియు మానసికంగా శక్తివంతంగా ఉండేందుకు ప్రభావితం చేస్తుంది.  

 మానసిక స్థితిని పెంచడానికి మరియు మనకి ఇంధనం నింపడానికి, పోషకాలు అధికంగా ఉండే భోజనం తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.  తప్పుడు ఆహార ఎంపికలు మీకు జీర్ణసంబంధ రుగ్మతల ప్రమాదాన్ని కలిగిస్తాయి.  మీరు ఉదయం తప్పనిసరిగా తీసుకోకూడని 6 ఆహార పదార్థాల జాబితా ఇక్కడ ఉంది.

ముడి కూరగాయలు

 మీ ఆహారంలో సలాడ్‌ని చేర్చడం మంచిది, కానీ ఉదయాన్నే వాటిని తీసుకోవడం మానుకోండి.  ముడి కూరగాయలు ఫైబర్‌తో నిండి ఉన్నాయి, ఇది ఉదయం జీర్ణం కావడం కష్టమవుతుంది.  ఉదయాన్నే పచ్చి కూరగాయలు తీసుకోవడం వల్ల గ్యాస్, ఉబ్బరం మరియు కడుపు నొప్పికి దారితీస్తుంది.

సిట్రిక్ పండు

 నారింజ మరియు టమోటాలు వంటి సిట్రిక్ పండ్లలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది మీ చర్మానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందిస్తుంది.  కానీ పుల్లని పండ్లు కడుపులో యాసిడ్ ఉత్పత్తిని పెంచుతాయి.  ఉదయాన్నే ఈ పండ్లు తీసుకోవడం వల్ల చికాకు, గుండెల్లో మంట మరియు గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలకు దారితీయవచ్చు.

కాఫీ, టీ

 వెచ్చని కప్పు కాఫీతో రోజు ప్రారంభించడం సాధారణ విషయంలా అనిపించవచ్చు, కానీ కొంతమంది దాని వలన ప్రమాదాలను ఎదుర్కోవలసి ఉంటుంది.  ఖాళీ కడుపుతో కాఫీ తాగడం వల్ల కడుపులో ఆమ్ల రసాల ఉత్పత్తి పెరుగుతుంది, ఇది గ్యాస్ట్రిటిస్, ఎసిడిటీ సమస్యకు దారితీస్తుంది.

చక్కెర పానీయం మరియు సోడాలు

 మీ రోజును ఒక గ్లాసు సోడాతో లేదా ప్యాక్డ్ పండ్లరసాలతో  ప్రారంభించడం సరియైనదా?  కానీ మీ ప్యాక్ చేయబడిన పండ్లరసాలు ఎక్కువగా చక్కెరతో నిండి ఉంటాయి.  ఉదయాన్నే మీరు కడుపును పంచదారతో లోడ్ చేయడం మీ ప్యాంక్రియాస్‌కు మంచిది కాకపోవచ్చు, అది చాలా గంటల విశ్రాంతి తర్వాత కూడా మేల్కొంటుంది కనుక రక్తంలో రక్తచక్కెర స్థాయిలను అమాంతం పెంచేస్తుంది.

అరటిపండ్లు

 అరటిపండు ఉదయాన్నే నివారించాల్సిన మరో పండు.  ఈ పసుపు పండులో అధిక మొత్తంలో మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం ఉన్నాయి, ఇది ఖాళీ కడుపుతో తీసుకున్నప్పుడు రక్తంలోని రెండు ఖనిజాల అసమతుల్యతకు దారితీస్తుంది.

పెరుగు

 పెరుగు గట్-ఫ్రెండ్లీ ఫుడ్, ఇది సరైన సమయంలో తీసుకున్నప్పుడు జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహిస్తుంది.  పెరుగులో ఉండే లాక్టిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియా ఉదయాన్నే అధిక ఆమ్ల పదార్ధం కారణంగా వినియోగించినప్పుడు పనికిరాదు.  అల్పాహారం తర్వాత పెరుగు తీసుకోవడం మంచిది.

చిలకడదుంప

చిలకడదుంపలో ఉండే గుణాలు ఉదయాన్నే గ్యాస్, ఉబ్బరాన్ని పెంచే గుణాలని కలిగి ఉంటాయి. అందుకే చిలకడదుంపల కూడా ఉదయం ఆహారంలో చేర్చకూడదు

Leave a Comment

error: Content is protected !!