health benefits of dry coconut

1 చిన్న ముక్క – కీళ్ల నొప్పులు,నడుము నొప్పి,అధిక బరువు,రక్తహీనత,డయబెటిస్,చెడు కొలస్ట్రాల్ జీవితంలో..

 కొబ్బరికాయ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మనందరికీ దాదాపు తెలుసు, కాని ఎండు కొబ్బరికాయ వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మీలో ఎంతమందికి తెలుసు?  ఎండిన కొబ్బరికాయ చాలా తక్కువ జనాదరణ పొందిన పొడి ఆహారంలో ఒకటి.

 మొదట ఎండిన కొబ్బరి ఏమిటో చూద్దాం.  ఇది కొబ్బరికాయను ఆరబెట్టడం వలన వస్తుంది, తద్వారా దానిలోని తేమ అంతా తొలగిపోతుంది.

 నీటి శాతం పూర్తిగా తీసివేసినప్పటికీ, ఎండు కొబ్బరికాయ వల్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు అపారమైనవి.  కొబ్బరికాయలో టాన్స్-ఫ్యాట్ అధికంగా ఉంటుంది కానీ ఎండు కొబ్బరికాయతో టాన్స్ ఫ్యాట్కి సంబంధం లేదు ఎందుకంటే ఇందులో టాన్స్-ఫ్యాట్ మరియు కొలెస్ట్రాల్ ఉండవు.

 ఎండుకొబ్బరి యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు దాని రుచి ప్రపంచంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో ప్రసిద్ది చెందింది.

 ఎండిన కొబ్బరిలో ఫైబర్, కాపర్, మాంగనీస్ మరియు సెలీనియం వంటి అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి.  అధిక పోషక విలువలతో, ఆరోగ్యకరమైన జీవనం కోసం ఎండిన కొబ్బరి మీ ఆహారంలో చేర్చగల ఉత్తమమైన ఎండిన ఆహారాలలో ఒకటి.

ఎండు కొబ్బరికాయ వల్ల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు:

 1. ఆరోగ్యకరమైన గుండె

 ఎండు కొబ్బరికాయలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది మరియు ఇది ఆరోగ్యకరమైన గుండెను కలిగి ఉండటానికి సహాయపడుతుంది.  మగవారికి 38 గ్రాముల డైటరీ ఫైబర్ అవసరమని మీకు తెలుసు, ఆడవారికి 25 గ్రాములు అవసరం.  

 2. మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది:

 మీ ఆహారంలో ఎండు  కొబ్బరికాయను చేర్చడం వలన  మెదడు పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. చాలా అధ్యయనాలలో, ఎండిన కొబ్బరి మెదడు పనితీరును మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుందని మరియు ఆరోగ్యకరమైన మెదడును ప్రోత్సహిస్తుందని తెలుస్తుంది.  అల్జీమర్స్ వంటి ఏదైనా భయంకరమైన వ్యాధి యొక్క పురోగతిని కూడా మీరు నెమ్మది చేయవచ్చు.

 3. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది:

 5.2 మైక్రోగ్రాముల సెలీనియంతో, ఎండిన కొబ్బరి మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది.  ఎండిన కొబ్బరికాయను మీ ఆహారంలో చేర్చండి మరియు మీ రోగనిరోధక శక్తిని మరింత బలంగా చేస్తుంది.  సెలీనియం అనేక వ్యాధులను తగ్గించడంలో సహాయపడే సెలెనోప్రొటీన్లను ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

 4. పురుషులలో వంధ్యత్వాన్ని నివారిస్తుంది:

 కొబ్బరి యొక్క ఎండిన రూపంలో ఖనిజాలు ఉన్నాయనేది పురుషులలో వంధ్యత్వాన్ని నివారించగలదు.  

 5. రక్తహీనతను తగ్గిస్తుంది:

 ముఖ్యంగా ఒక నిర్దిష్ట వయస్సు తర్వాత మహిళలు రక్తహీనత అవుతారు.  ఇది ఇనుము లోపం వల్ల వస్తుంది మరియు ఇది తీవ్రమైన ఆరోగ్య సమస్యలను కలిగిస్తుంది.  ఇనుముతో నిండిన ఎండిన కొబ్బరికాయ రక్తహీనతను నివారించడంలో మీకు సహాయపడుతుంది.

 6. క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది:

 ఎండిన కొబ్బరికాయలో ఉండే అనేక పోషకాలు మీ శరీరానికి క్యాన్సర్ కణాలకు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి సహాయపడతాయి.  పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ మరియు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ వంటి కొన్ని క్యాన్సర్లు ఎండిన కొబ్బరి సహాయంతో మీ శరీరంపై దాడి చేయకుండా నిరోధించవచ్చు.  

 7. జీర్ణ సమస్యలకు 

  ఎండిన కొబ్బరి మలబద్దకం, డ్యూడెనల్ అల్సర్ మరియు హేమోరాయిడ్ వంటి జీర్ణ సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.  ఎండిన కొబ్బరికాయకు దుష్ప్రభావాలు లేనందున, దీనిని అన్ని వయసుల వారు ఉపయోగించవచ్చు.

 8. ఆర్థరైటిస్‌ను నివారిస్తుంది:

 ఆర్థరైటిస్ వంటి సమస్యలు;  బోలు ఎముకల వ్యాధి మొదలైన వాటిని రోజూ ఎండిన కొబ్బరికాయ తినడం ద్వారా నివారించవచ్చు.  ఎండిన కొబ్బరికాయలో అనేక ఖనిజాలు ఉన్నాయి, ఇవి మీ బంధన కణజాలాలను బలంగా ఉంచడానికి సహాయపడతాయి మరియు తద్వారా ఆరోగ్యకరమైన శరీరాన్ని నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి.

Leave a Comment

error: Content is protected !!