health-benefits-of-eating-boda-kakarakaya

దీనిలో ఉన్న బోలెడు మెడిసినల్ వాల్యూస్ తెలిస్తే ఆశ్చర్యపోతారు

వర్షాకాలంలో మాత్రమే కనిపించే ఆకాకరకాయలు రుచితో పాటు మంచి ఆరోగ్యాన్ని కూడా అందిస్తాయి. మామూలు కాకరకాయలు చేదుగా ఉంటే ఇవి కొద్దిగా మసాలాతో కలిపి వండితే అద్భుతమైన రుచిని అందిస్తాయి. అయితే వీటిని చాలామంది తినడానికి, వండడానికి ఇష్టపడరు. కానీ దీనిలో ఆయుర్వేదం ప్రకారం ఎన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నట్లు కనుగొన్నారు. ఈ కూరగాయల వల్ల కలిగే కొన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి. దీని శాస్త్రీయ నామం మోమోర్డికా డియోకా, దీనిని సాధారణంగా స్పైనీ గోర్డ్ లేదా స్పైన్ గోర్డ్ అని పిలుస్తారు.

 1. ఇది ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్ యొక్క గొప్ప మూలం, ఇది కొన్ని మొక్కలలో కనిపించే పదార్ధం, ఇది మానవ ఆరోగ్యానికి ఉపయోగకరంగా ఉంటుందని మరియు వివిధ వ్యాధులను నివారించడంలో సహాయపడుతుందని నమ్ముతారు.  100 గ్రాములకి దాదాపు 17 కేలరీలు ఉన్నందున కూరగాయలలో కేలరీలు కూడా తక్కువగా ఉంటాయి. బరువు తగ్గాలి అనుకునే వారికి మంచి కూరగాయ.

2. ఇది సాధారణంగా వర్షాకాలంలో కనిపించే విధంగా, దాని యాంటీ-అలెర్జెన్ మరియు అనాల్జేసిక్ లక్షణాల కారణంగా కాలానుగుణ దగ్గు, జలుబు మరియు ఇతర అలర్జీలను అరికట్టడంలో సహాయపడుతుంది.

3. ఇది ప్లాంట్ ఇన్సులిన్‌లో సమృద్ధిగా ఉన్నందున మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కూడా తగ్గిస్తుంది.

4. ఈ కూరగాయలలో ఉండే లుటీన్ వంటి కెరోటినాయిడ్లు వివిధ కంటి వ్యాధులు, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు మరియు క్యాన్సర్‌లను కూడా నివారించడంలో సహాయపడతాయి.

 5. రక్షిత స్కావెంజర్స్‌గా పనిచేసే బీటా కెరోటిన్, లుటిన్ మరియు జియాక్సాంటిన్స్ వంటి వివిధ ఫ్లేవనాయిడ్‌లను కలిగి ఉండటం వల్ల ఇది చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.

6. ఇందులో ఫైబర్ మరియు యాంటీ-ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి మరియు తద్వారా సులభంగా జీర్ణం కావడానికి మరియు మలబద్ధకాన్ని తొలగిస్తుంది.

7. వృద్ధాప్యం మరియు కాలుష్యం కారణంగా శరీరం కలిగి ఉండే ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడే యాంటీ ఆక్సిడెంట్‌లతో నిండి ఉన్నందున ఇది యాంటీ ఏజింగ్ లక్షణాలను కూడా కలిగి ఉంది. వృద్ధాప్య లక్షణాలను ఆలస్యం చేస్తుంది.

Leave a Comment

error: Content is protected !!