Health Benefits of Ivy Gourd And Its Side Effects

దొండకాయలు తింటే 99% మందికి తెలియని నిజం

దొండకాయలు చాలా మంది ఇష్టం గా తింటే కొంతమంది దొండకాయలు తినడం వలన నాలుక మొద్దుబారి పోతుందని నమ్ముతారు. దొండకాయలు యొక్క ఉత్తమ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు క్రింద పేర్కొనబడ్డాయి.  మీ డైట్ ప్లాన్‌లో చేర్చడం ద్వారా ఈ ప్రయోజనాలన్నింటినీ పొందవచ్చు.

దొండకాయ రక్తంలో చక్కెరను సంగ్రహిస్తుంది

దొండకాయను మధుమేహం చికిత్సకు ఆయుర్వేద మందులలో ఉపయోగిస్తారు.  ఈ క్లైంబర్ ప్లాంట్ యొక్క కాండం మరియు ఆకులను ఉడికించి తినవచ్చు లేదా సూప్‌లలో కలుపుతారు.  దొండకాయ పచ్చి ఆకులు గ్లూకోస్ టాలరెన్స్‌ను పెంచడంలో విజయవంతమైన ఫలితాలను చూపించాయి.  వారానికి కొన్ని సార్లు మీ ఆహారంలో ఈ కూరగాయలను తినడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో అద్భుతాలు చేయవచ్చు.

దొండకాయ ఊబకాయాన్ని నివారిస్తుంది

దొండకాయలో స్థూలకాయాన్ని నిరోధించే గుణాలు ఉన్నాయని పరిశోధనలు సూచిస్తున్నాయి.  ఇది ఏమి చేస్తుంది అంటే ఇది ప్రీ-అడిపోసైట్‌లను కొవ్వు కణాలకు మార్చకుండా నిరోధిస్తుంది. 

అలసట కోసం దొండకాయ

 ఐరన్ సరైన శారీరక విధులకు అవసరమైన మూలకం.  ఆహారంలో ఇనుము అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని చేర్చుకోవడం అలసటను నివారించడంలో కీలకం.  రక్తహీనత తరచుగా శరీరంలో ఇనుము లోపం వల్ల వస్తుంది. దొండకాయలో 1.4mg ఇనుము ఉంటుంది, 

దొండకాయ నాడీ వ్యవస్థను రక్షిస్తుంది

 పుచ్చకాయ వలె, దొండకాయలో B2 వంటి నీటిలో కరిగే విటమిన్లు ఉంటాయి.  ఈ విటమిన్ మీ శక్తి స్థాయిలను నిర్వహించడంలో పెద్ద పాత్ర పోషిస్తుంది.  ఇందులో ఖనిజాలు, పోషకాలు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి నాడీ వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి.

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరిచింది

 దొండకాయ జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది.  జీర్ణక్రియకు సహాయపడే ఫైబర్ ఇందులో ఉంటుంది.  ఈ కూరగాయ ఆ విధంగా మలానికి రౌగేజ్‌ని జతచేస్తుంది మరియు స్మూత్ బల్క్ ఎలిమినేషన్‌ను అనుమతిస్తుంది.  దొండకాయ మలబద్ధకం, అల్సర్లు మరియు వ్యాధి వంటి ఇతర జీర్ణశయాంతర రుగ్మతలను కూడా నయం చేస్తుంది.

కిడ్నీలో రాళ్లకు దొండకాయ

 కిడ్నీ స్టోన్స్ అనేది కాల్షియం మరియు ఇతర ఖనిజాల స్ఫటికీకరణ రూపాలు, ఇవి మూత్ర నాళంలో పేరుకుపోతాయి.  లవణాలు ఆమోదయోగ్యమైన రేటును మించి ఉంటే, అది మూత్రపిండాల్లో రాళ్లను కలిగిస్తుంది.  ఈ దొండకాయలో ఉండే కాల్షియం ఆరోగ్యకరమైనది మరియు మూత్రపిండాల్లో రాళ్లను నయం చేయడానికి పాలకూర వంటి ఇతర కూరగాయలతో కలిపి ఉపయోగించవచ్చు.

వ్యాధులను నయం చేస్తుంది

 ఈ కూరగాయ అనేక వ్యాధులను నయం చేస్తుందని నిరూపించబడింది.  దొండకాయ యాంటీ-ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు వృద్ధాప్యం మరియు ఇతర క్షీణించిన అనారోగ్యాలకు కారణమయ్యే ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను చంపడానికి కారణమవుతాయి.  ఐవీ పొట్లకాయను జ్వరం, ఉబ్బసం, కామెర్లు, కుష్టువ్యాధి, మరియు పేగు సమస్యను పరిష్కరించడానికి ఉపయోగిస్తారు.  దాని ప్రయోజనాలను అనుభవించడానికి మీరు కొన్ని వారాల పాటు ఐవీ పొట్లకాయతో సరైన ఆహారాన్ని అనుసరించడం అత్యవసరం.

అలెర్జీలకు వ్యతిరేకంగా రక్షణ

దొండకాయలో సపోనిన్, ఆల్కలాయిడ్స్, స్టెరాయిడ్స్, ఫ్లేవనాయిడ్లు మరియు గ్లైకోసైడ్లు అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి.  ఈ పోషకాలు శరీరాన్ని రక్షిస్తాయి.

Leave a Comment

error: Content is protected !!