health benefits of palagunda

పాలగుండ ఆరోగ్యప్రయోజనాలు నింపుకున్న అమృతకుండ.

పాలగుండ చాలా తక్కువ మందికి తెల్సిన పదార్థం.  గొప్ప ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలిగిన దీన్ని మన దేశంలోనే కాకుండా పాశ్చాత్య దేశాల్లో కూడా ఉపయోగిస్తారు. పిండిపదార్థమైన పాలగుండను ఉపయోగించడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్యరయోజనాలు తెలిస్తే ఆశ్చర్యపోవడం ఖాయం. మరి ప్రయోజనాలు ఏమిటో చూద్దాం.

 పాలగుండలో పోషకాలు

 పాలగుండలో కార్బోహైడ్రేట్లు, బి విటమిన్లు మరియు కాల్షియం, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, సోడియం మరియు భాస్వరం వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. అంతేకాదు  జింక్ మరియు ఇనుము అలాగే విటమిన్ బి 1 మరియు బి 6.   సంతృప్త మరియు అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు కూడా చాలా తక్కువ మొత్తంలో కనిపిస్తాయి. అంటే దీనివల్ల ఫ్యాట్ పెరిగే అవకాశం ఉండదు. ఇందులో ఫైబర్స్ మరియు ప్రోటీన్లు మరియు లిపిడ్లు కూడా ఉన్నాయి.

 ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 జీర్ణక్రియను పెంపొందిస్తుంది

 డైటరీ ఫైబర్ మన జీర్ణ ప్రక్రియలో చాలా ముఖ్యమైన భాగాలలో ఒకటి, ఎందుకంటే ఇది ప్రేగుల ద్వారా ఆహారాన్ని సమర్థవంతంగా తరలించడంలో సహాయపడుతుంది, అదే సమయంలో పోషకాలను తీసుకోవడాన్ని కూడా ప్రేరేపిస్తుంది.  ఇది మలబద్ధకం మరియు విరేచనాల సమస్యలను తొలగించడంలో అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. ఈ డైటరీ ఫైబర్ శరీరంలో అదనపు కొలెస్ట్రాల్ ను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది, ఇందులో ఫైబర్ అతిసార వ్యాధిలో ఉత్తమంగా సహాయపడుతుంది. 

 మెరుగైన గుండె ఆరోగ్యం

 ఇందులో పొటాషియం అధికంగా ఉంటుంది. ఇది గుండె సంబంధిత సమస్యలకు వ్యతిరేకంగా పనిచేసి గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటంలో దోహాధం చేస్తుంది.  పొటాషియం ఒక వాసోడైలేటర్, అనగా ఇది రక్త నాళాలు మరియు ధమనులలోని ఉద్రిక్తతను సడలించి, తద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.  మెదడుకు ఆక్సిజన్ కలిగిన రక్త సరఫరాను ప్రోత్సహిస్తుంది. 

 పిల్లల ఆరోగ్యానికి రక్షణ

 ఇందులో  కార్బోహైడ్రేట్స్ తేలికగా ఉండటం వల్ల తొందరగా జీర్ణం అవుతాయి. అలాగే వీటి రుచి కూడా పిల్లలకు ఎంతో ఇష్టం కలిగించేదిగా ఉంటుంది. పిల్లలలో పళ్ల సలుపు, చిగుర్ల సలుపు వంటి సమస్యలకు ఇది ఉత్తమ ప్రయోజనకారిగా పనిచేస్తుంది. ఎలాంటి దుష్ప్రభావాలను కలిగించదు.నిరభ్యరంతంగా వాడుకోవచ్చు. 

 సాల్మొనెల్లా వైరస్ తో పోరాడుతుంది

 ఇది ఆహారపదార్థాల ద్వారా వ్యాప్తి చెందే  సాల్మొనెల్లా వైరస్  తో పోరాడుతుంది, శరీర రక్షణ వ్యవస్థను పటిష్టం చేస్తుంది.  దీన్ని సూప్ రూపంలో తీసుకోవడం వల్ల  గొప్ప యాంటీ బాక్టీరియల్ గా పనిచేస్తుంది.

 గర్భవతులకు గొప్ప వరం

 బి విటమిన్లలో  ఫోలేట్ చాలా ముఖ్యమైనది. ఇది పాలగుండలో అధిక స్థాయిలో ఉంటుంది. గర్భవతులకు ఫోలేట్ చాలా ముఖ్యమైన పోషకపదార్థం. ఎందుకంటే ఇది పుట్టబోయే బిడ్డలో న్యూరల్ ట్యూబ్ లోపాలను నివారించడానికి సహాయపడుతుంది.  DNA సంశ్లేషణ మరియు ఆరోగ్యకరమైన కణ విభజనలో ఫోలేట్ ఒక ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. 

కడుపు సమస్యలను తగ్గిస్తుంది

 ఉదరకుహర వ్యాధి ప్రస్తుతం అన్నిచోట్లా ఎదుర్కొంటున్న సమస్య. ప్రపంచవ్యాప్తంగా  దీనికి గురయ్యే వారి సంఖ్య పెరుగుతూనే ఉంది. ప్రజలు సాంప్రదాయ పిండి పదార్ధాలు ఉపయోగించుకోవాల్సిన అవసరం ఎంతో ఉంది. పాలగుండ గ్లూటెన్ లేని పదార్ధం అవడం వల్ల ఉదర సంబంధిత సమస్యలను తగ్గించడంలో మరియు జీర్ణశయాంతర ప్రేగు ఆరోగ్యాన్ని, నొప్పిని తగ్గించడంలో ఉపయోగపడుతుంది.

 బరువు తగ్గడం

 కార్బోహైడ్రేట్స్ పుష్కలంగా ఉన్న దుంప పదార్థాలతో పోలిస్తే పాలగుండలో చాలా తక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి.  ఆరోగ్యకరమైన మోతాదు కలిగిన ఫైబర్ ఉందులో ఉంటుంది. ఇది భోజనం మధ్య అల్పాహారం చేయాలనే కోరికను తొలగిస్తుంది. అంతే కాదు  శరీరానికి అవసరమైన ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లను ఇస్తుంది.  

 యూరినరీ ట్రాక్ట్ ఇన్ఫెక్షన్ చికిత్స

 మూత్రాశయ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు యూరినరీ ట్రాక్ట్ ఇన్ఫెక్షన్లను (యుటిఐలు) నయం చేయడంలో ఇది ఉత్తమ ఎంపిక

 రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

 ఇందులో ఖనిజాలు బలహీనత, అలసట మరియు రుగ్మతలతో పోరాడటానికి దోహదం చేస్తాయి.  శరీర అవయవ వ్యవస్థ ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి మరియు  ఆక్సిజనేషన్‌ క్రియ సమర్థవంతంగా ఉండటానికి దోహదపడుతుంది.

 చివరగా……

పైన చెప్పుకున్న ప్రయోజనాలే కాకుండా నోటి అల్సర్లు, జుట్టు సంరక్షణ వంటి వాటిలో కూడా పాలగుండ అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది.

Leave a Comment

error: Content is protected !!