How to Get Rid Of Indigestion Benefits Of Betel Leaf

ఈ లేత ఆకు లాభం తెలిస్తే ప్రతిరోజూ తింటారు. డైజేషన్ని పెంచి కడుపులోని విషపదార్థాలు శుభ్రం చేస్తుంది

ఇంట్లో ఏదైనా శుభ కార్యాలు జరిగినప్పుడు పూజలు, పునస్కారాలు జరిగినప్పుడు దేవుని దగ్గర తమలపాకులు పెడతారు. దేవుడి దగ్గర పెట్టినవేవి పడేయకుండా అందరికీ ప్రసాదంగా ఇస్తుంటారు. లేదా విందు ఇచ్చినప్పుడు చివరిలో కిళ్ళీలా చుట్టి ఇస్తుంటారు. అయితే ఇలా తమలపాకు ఇవ్వడం వెనుక పెద్దవాళ్ళు ఉంచిన రహస్యం ఏమిటంటే ఏదైనా శుభకార్యం జరిగినప్పుడు చాలా రకాల వంటలు నూనెలో వేయించిన ఆహారాలు, మసాలాలు నిండినవి వడ్డిస్తుంటారు. 

ఇలా ఒక్కొక్కసారి అతిగా తినడం వలన జీర్ణ వ్యవస్థ ఆహారాన్ని జీర్ణం చేసుకోవడం లో ఇబ్బంది పడుతుంది.

దాని వలన గ్యాస్, అజీర్ణం, ఎసిడిటీ వంటి సమస్యలు వస్తాయి. తమలపాకు తినడం వల్ల జీర్ణవ్యవస్థకు చాలా బాగా సహాయపడుతుంది. కడుపులోని ఆమ్లం అన్నవాహికకు తిరిగి పైకి ప్రవహించినప్పుడు అజీర్ణం వస్తుంది.

  మీ కడుపు పూత ఏర్పడినప్పుడు మరియు చికాకుకు దారితీసినప్పుడు కూడా ఇది సంభవిస్తుంది.  దీనికి బాగా చికిత్స చేయకపోతే సంపూర్ణత్వం, నొప్పి, భారము మరియు వికారం వంటి గొప్ప అసౌకర్యాన్ని కలిగిస్తుంది.  తమలపాకులు తాత్కాలికంగా సమస్యను పరిష్కరిస్తాయో కాబట్టి పూర్తిగా మందులపై ఆధారపడనవసరంలేదు. ఎటువంటి దుష్ప్రభావాలు లేకుండా మీ కడుపుని శాంతపరచడంలో మీకు సహాయపడే అనేక సహజ ఆహారాలలో తమలపాకు ఒకటి.

  భోజనం తర్వాత పాన్ లేదా తమలపాకు నమలడం భారతదేశంలో పురాతన కాలం నుండి వస్తున్న ఆహార సంప్రదాయం.  గుండె ఆకారంలో ఉండే ఈ ఆకులో కేవలం నోరు ఫ్రెషనర్ కంటే చాలా ఎక్కువ ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది.  

తమలపాకులు అజీర్ణం, మలబద్ధకం మరియు గ్యాస్ట్రిక్ నొప్పిని తగ్గిస్తుంది.  ఆయుర్వేదం ప్రకారం, భోజనం తర్వాత నమలడం వలన  జీర్ణక్రియకు శ్రమను తగ్గిస్తుంది, ఎందుకంటే ఇది జీర్ణ రసాల స్రావాన్ని పెంచుతుంది, కడుపులో ఉబ్బరాన్ని తగ్గిస్తుంది, మలబద్దకాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది మరియు పేగు పరాన్నజీవులను నాశనం చేస్తుంది. తమలపాకులో కార్మినేటివ్, గ్యాస్ట్రో-ప్రొటెక్టివ్ మరియు యాంటీ ఫ్లాట్యులెంట్ లక్షణాలు ఉన్నాయి, ఇవన్నీ  మంచి జీర్ణక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది.  ఇది జీర్ణక్రియ యొక్క మొదటి దశ అయిన లాలాజల విడుదలను ప్రేరేపిస్తుంది, ఎందుకంటే దానిలోని వివిధ ఎంజైములు ఆహారాన్ని విచ్ఛిన్నం చేస్తాయి, 

ఇది సులభంగా జీర్ణం అవుతుంది.  కానీ, దాని పుదీనా లాంటి ఘాటైన రుచిని ఇష్టపడనివారికి, దాని ప్రయోజనాలను పొందే ఉత్తమ మార్గం ఏమిటంటే, తమలపాకు నుండి నూనెను తయారు చేసి, మీ కడుపుపై ​​మసాజ్ చేయడం, ఇది గ్యాస్ట్రిక్ రసాలు మరియు జీర్ణ ఆమ్లాల స్రావం సహాయపడుతుంది  .

 తమలపాకులు విటమిన్లు మరియు విటమిన్ సి, థియామిన్, నియాసిన్, రిబోఫ్లేవిన్ మరియు కెరోటిన్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటాయి మరియు కాల్షియం యొక్క గొప్ప మూలం.  ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కడుపు యొక్క pH స్థాయిని నిర్వహించడానికి సహాయపడతాయి.  మీరు చేయాల్సిందల్లా తమలపాకును నీటిలో నానబెట్టి రాత్రిపూట నిల్వ చేయడం.  మరుసటి రోజు ఉదయం ఖాళీ కడుపుతో నీరు త్రాగేయండి లేదా మీరు నానబెట్టిన తమలపాకును కూడా నమలవచ్చు.

Leave a Comment

error: Content is protected !!