how to use papaya seeds for health benefits

బొప్పాయి విత్తనాలు బంగారం కంటే విలువైనవి ఎందుకో తెలుసా అయితే వెంటనే ఈ వీడియో చూడండి

బొప్పాయి పండు రుచికరమైనది మరియు అసాధారణమైన పోషకాలతో నిండి రెండింటి పరంగా అందరికీ ప్రియమైన పండు.దురదృష్టవశాత్తు, చాలా మంది  తరచుగా పండూ తింటారు కానీ దాని విత్తనాలను విస్మరిస్తారు. వారికి తెలియని విషయం ఏమిటంటే, విత్తనాలు తినదగినవి మాత్రమే కాదు, అధిక పోషకరమైనవి కూడా అని.

బొప్పాయి విత్తనాలు చాలా పోషకరమైనవి

 బొప్పాయి విత్తనాలలో వివిధ రకాల సూక్ష్మపోషకాలు ఉంటాయి. అవి పాలీఫెనాల్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు ఇవి మీ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడే యాంటీఆక్సిడెంట్లుగా పనిచేసే రెండు రసాయన సమ్మేళనాలు.

 యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఆక్సిడేటివ్ ఒత్తిడిని నివారించడానికి మరియు దీర్ఘకాలిక వ్యాధులను నివారించడానికి వ్యాధిని కలిగించే ఫ్రీ రాడికల్స్‌తో పోరాడుతాయి. బొప్పాయి విత్తనాలు ఒలేయిక్ ఆమ్లంతో సహా మంచి ఆరోగ్యకరమైన మోనోశాచురేటెడ్ ఫ్యాటీ ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటాయి.

 టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారిలో ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, మోనోఅన్‌శాచురేటెడ్ కొవ్వు ఆమ్లాలు అధికంగా ఉన్న ఆహారం ట్రైగ్లిజరైడ్ మరియు చాలా తక్కువ సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (విఎల్‌డిఎల్) కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను వరుసగా 19% మరియు 22% తగ్గిస్తుంది.

 ఇంకా బొప్పాయి విత్తనాలు  తినడంవలన ఫైబర్ యొక్క అధిక మోతాదును అందిస్తాయి.

 మీరు ఫైబర్ తీసుకోవడం పెంచడం వల్ల రక్తపోటు మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించవచ్చు.

అధిక ఫైబర్ వినియోగం గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్, డయాబెటిస్ మరియు ఊబకాయం ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

 అనేక కీలక పోషకాలను అందించడంతో పాటు, బొప్పాయి విత్తనాలు వలన  అనేక ఆరోగ్య లాభాలుఉన్నాయి.

 ఇన్ఫెక్షన్లతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. బొప్పాయి విత్తనాలు కొన్ని రకాల శిలీంధ్రాలు మరియు పరాన్నజీవులను నాశనం చేస్తాయని అధ్యయనాలు పేర్కొన్నాయి.   ఎండిన బొప్పాయి గింజలు మరియు తేనెతో తయారు చేసిన కషాయం తాగడం ప్లేసిబో కంటే పేగు పరాన్నజీవులను చంపడంలో చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.

 మూత్రపిండాల పనితీరును రక్షించవచ్చు

 మూత్రపిండాలు మీ ఆరోగ్యంలో ఒక ముఖ్యపాత్ర పోషిస్తాయి, మీ శరీరం నుండి విషవ్యర్థాలు మరియు అదనపు ద్రవాలను తొలగించడానికి ఫిల్టర్‌గా పనిచేస్తాయి. బొప్పాయి విత్తనాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉండి ఇవి కణాలకు ఆక్సీకరణ నష్టంలేకుండా నిరోధించగలవు మరియు మూత్రపిండాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతాయి. 

 బొప్పాయి విత్తనాల సారం కడుపులో మంటను తగ్గించడానికి మరియు క్యాన్సర్ అభివృద్ధి నుండి రక్షించడానికి సహాయపడుతుంది . నల్లగా ఉండే బొప్పాయి విత్తనాలు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదలను తగ్గిస్తాయి. 

 జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

 ఇతర విత్తనాల మాదిరిగా బొప్పాయి గింజలలో ఫైబర్ అధికం.  ఫైబర్ తీసుకోవడం వల్ల మలబద్దకం ఉన్నవారిలో మలం సులభంగా కదులుతుందని కనుగొన్నారు.

 మీ ఫైబర్ తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణ ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది. డైటరీ ఫైబర్ ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రేగు వ్యాధి నుండి రక్షణ కల్పిస్తుంది, హేమోరాయిడ్ల లక్షణాల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుందని మరియు పేగు పూతలు ఏర్పడకుండా నిరోధించవచ్చని అధ్యయనాలు నిరూపిస్తున్నాయి  

5 thoughts on “బొప్పాయి విత్తనాలు బంగారం కంటే విలువైనవి ఎందుకో తెలుసా అయితే వెంటనే ఈ వీడియో చూడండి”

  1. బొప్పాయి గింజలను ఏవిదంగా తినాలి అని చేప్పలేదు, క్లారిటీగా చెప్తే ఎవరైనా పాటిస్తారు

    Reply

Leave a Comment

error: Content is protected !!