unknown benefits of papaya

బొప్పాయిని ఇష్టంగా తింటున్నారా ? ఐతే ఈ నిజం తెలుసుకోండి ! ఈ తప్పు మీరు చెయ్యకండి ! || Papaya Facts

బొప్పాయి పండు తీయగా చూడగానే తినాలనిపించే రంగుతో ఉంటుంది. అందరకీ అందుబాటులో ఉండే ఈ పండు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కలిగి ఉంటుంది. ఒక పెద్ద బొప్పాయి 235 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి నిండి ఉంది – ఇది మీ సిఫార్సు చేసిన రోజువారీ మోతాదు కంటే రెండు నుండి మూడు రెట్లు ఎక్కువ – మరియు విటమిన్ ఎ, పొటాషియం మరియు కాల్షియం, విటమిన్ కె, విటమిన్ సి యొక్క అద్భుతమైన మూలం. ఉష్ణమండల వాతావరణంలో పెరుగుతాయి మరియు వీటిని పాపావ్స్ లేదా పావ్‌పాస్ అని కూడా పిలుస్తారు. వాటి తీపి రుచి, శక్తివంతమైన రంగు మరియు అవి అందించే అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు వాటిని ఇష్టమైన పండుగా ప్రసిద్ధిగాంచాయి. బొప్పాయి తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, క్యాన్సర్, జీర్ణక్రియకు సహాయపడటం, మధుమేహం ఉన్నవారిలో రక్తంలో గ్లూకోజ్ నియంత్రణను మెరుగుపరచడం, రక్తపోటును తగ్గించడం మరియు గాయం నయం చేయడం వంటివి ఉన్నాయి.

 బొప్పాయిలు మృదువైన కండగల పండు. వీటిని అనేక రకాల వంటల్లో కూడా  ఉపయోగించవచ్చు.  ఇక్కడ మేము ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు  మరియు దుష్ప్రభవాలు గురించి తెలుసుకుందాం. దీనిని సలాడ్లు, స్మూతీస్ మరియు ఇతర వంటలలో చేర్చవచ్చు. బొప్పాయిలో లభించే పోషకాలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయని భావిస్తున్నారు.  బొప్పాయికి ఆస్తమా నివారణ మరియు క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలతో సహా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. బొప్పాయిలో లభించే యాంటీఆక్సిడెంట్ అయిన జియాక్సంతిన్ హానికరమైన బ్లూ లైట్ కిరణాలను ఫిల్టర్ చేస్తుంది. ఇది కంటి ఆరోగ్యంలో రక్షణాత్మక పాత్ర పోషిస్తుందని భావిస్తారు, మరియు ఇది మాక్యులర్ క్షీణతను నివారించవచ్చు. ఏదేమైనా అన్ని పండ్లను ఎక్కువగా తీసుకోవడం వయస్సు సంబంధిత మాక్యులర్ క్షీణత యొక్క ప్రమాదాన్ని మరియు పురోగతిని తగ్గిస్తుందని తేలింది.

 ఉబ్బసం నివారణ కొన్ని పోషకాలను అధికంగా తీసుకునే వారిలో ఆస్తమా వచ్చే ప్రమాదం తక్కువ.  ఈ పోషకాలలో ఒకటి బీటా కెరోటిన్, బొప్పాయి, ఆప్రికాట్లు, బ్రోకలీ, కాంటాలౌప్, గుమ్మడికాయ మరియు క్యారెట్లు వంటి ఆహారాలలో ఇది పుష్కలంగా ఉంటుంది. అలాగే బొప్పాయి కాన్సర్ , కంటి సంబంధ వ్యాధులను రాకుండా చేస్తుంది. అలాగే బొప్పాయి అధికంగా తీసుకోవడంవలన ఇందులో ఉండే పెప్టైన్స్ గర్బవతుల్లో గర్బస్రావం కావడానికి కారణం కావచ్చు. అలాగే బొప్పాయి ఎలర్జీలకు కారణమవుతుంది. బొప్పాయి తినడంవలన మధుమేహం ఉన్నవారిలో చక్కెరస్థాయిల అదుపులో ఉంటాయి. అలాగని రెండు కి మించి పెద్ద ముక్కలు తినడం వలన చక్కెర స్థాయిలు పడిపోవచ్ఛు. కనుక మితంగా తినాలి. పురుషుల్లో ఎక్కువగా తినడంవలన వీర్యవృద్ది బలహీనపడుతుంది. మరియు సంతానము ఉండకపోవడానికి కారణం కావచ్చు.మరింత సమాచారం కోసం క్రింద లింక్ చూడంండి

Leave a Comment

error: Content is protected !!