vaamu chettu miracle benefits

ఈ మొక్క కనిపిస్తే వెంటనే ఇంటికి తెచ్చుకోండి. ప్రాణాలు రక్షిస్తుంది

అజ్వైన్ లేదా కరోమ్ విత్తనాలు  ఆయుర్వేద చికిత్సలో ఎక్కువగా వాడే విత్తనాలు. ఇవి సాధారణంగా అనేక భారతీయ గృహాలలో వంటలలో ఎక్కువగా ఉపయోగించబడతాయి.  శాస్త్రీయంగా ట్రాకిస్పెర్మ్ అమ్మీ అని పిలుస్తారు ఈ మొక్కను. ఈ హెర్బ్ భారతదేశం మరియు మధ్యప్రాచ్యానికి చెందినది.  దాని ఘాటు తీవ్రమైన రుచి ఉన్నప్పటికీ, ఇవి వివిధ వంటకాలకు ప్రత్యేకమైన రుచిని మరియు సుగంధాన్ని జోడిస్తుంది.  

కానీ మీరు వాము ఆకుల గురించి ఎప్పుడైనా విన్నారా?   ఈ అత్యంత ప్రయోజనకరమైన ఆకులను మీ వంటగది తోటలో చిన్న పూల కుండీలో సులభంగా పెంచవచ్చు.  ఇది మందంగా ఉండే ఈ ఆకుపచ్చ ఆకులు మరియు సువాసన కలిగిన మొక్క ఈ వాము ఆకులు వంటలలో రుచితో పాటు దోమలు రాకుండా అడ్డుకోవడానికి కూడా ఉపయోగపడుతుంది.

కడుపు నొప్పిని నయం చేయండి

 కడుపు నొప్పులు మరియు ఇతర కడుపు సమస్యలను నయం చేయడంలో వాము ఆకులు ఉపయోగపడతాయని నిరూపించబడింది.  ఈ ఆకులను నమలడం వల్ల శరీరంలోని అసౌకర్యం కడుపు లోపాల నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు.

సాధారణ జలుబును నయం చేస్తుంది

తేనెతో కలిపి తీసుకున్నప్పుడు ఈ ఆకుల రసం ఎక్కువగా శిశువులలో సాధారణ జలుబు మరియు దగ్గును నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.  అటువంటి అంటువ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా వారి నిరోధక శక్తిని పెంచడానికి ఇవి సహాయపడతాయి.

జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచండి

వాము ఆకులు శరీరంలో జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడతాయి.  జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి రోజువారీ భోజనం తర్వాత రోజుకొక ఆకుచొప్పున వీటిని తీసుకోవచ్చు.  ముఖ్యంగా పిల్లలలో ఆకలి పెంచడానికి కూడా వీటిని ఉపయోగిస్తారు.

సహజ నోటి ఫ్రెషనర్

 శ్వాససంబంధ సమస్యలును తొలగించడం ద్వారానోటి దుర్వాసన తొలగించి అవి నోరు ఫ్రెషనర్‌గా పనిచేస్తాయి.  రోజూ వాము ఆకులను నమలడం వల్ల దుర్వాసన నుంచి బయటపడవచ్చు.

వంటలలో వాడకం

వంటలో వాము విత్తనాలతో పోల్చితే అజ్వైన్ ఆకులను తక్కువగా ఉపయోగిస్తారు.  కానీ వాటిని పకోడీలు, బజ్జీలు వంటి వంటలను తయారుచేయటానికి ఉపయోగించవచ్చు, 

రైతా మరియు సలాడ్లు సిద్ధం చేయడానికి

 ఈ సుగంధ ఆకులు రైతాకు ఒక ప్రత్యేకమైన రుచిని ఇస్తాయి మరియు దానికి పోషణను కూడా జోడిస్తాయి.  సలాడ్లు తయారు చేయడానికి వీటిని ఉపయోగిస్తారు.  మీరు చేయాల్సిందల్లా ఆకులను కోసి సలాడ్‌లో చేర్చండి.

మూలికా రసాలను తయారు చేయడానికి

వాము ఆకులు మరియు తులసి ఆకులను కలపడం ద్వారా మూలికా రసాలను తయారు చేయవచ్చు.  ఈ రసానికి రుచిని జోడించడానికి మరియు రుచికరమైనదిగా చేయడానికి ఆమ్‌చూర్ పౌడర్‌ను ఉపయోగిస్తారు.  నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడానికి వేసవికాలంలో వీటిని తినవచ్చు.

Leave a Comment

error: Content is protected !!