you must know these 3 facts about kiwi fruit

కివీస్ తినేముందు ఈ మూడు నిజాలు తప్పక తెలుసుకోండి

కివీస్ చిన్న సపోటాలా కనిపించే పోషకాలతో నిండిన  పండ్లు, ఇవి చాలా రుచి మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి.  వారి ఆకుపచ్చ గుజ్జు తీపి మరియు పులుపు రుచి కలిగినది.  ఇందులో పుష్కలంగా విటమిన్ సి, పొటాషియం, విటమిన్ కె, పోలెట్, విటమిన్ ఇ వంటి పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి..  వీటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు కూడా చాలా ఎక్కువగా ఉన్నాయి మరియు కివీ పండ్లు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం.  వాటిలోని చిన్న నల్ల విత్తనాలు గసగసాలలాగ ఉండి తినదగినవి.

 కివీస్ సంవత్సరం పొడవునా ఉంటాయి.  అవి కాలిఫోర్నియాలో నవంబర్ నుండి మే వరకు, న్యూజిలాండ్‌లో జూన్ నుండి అక్టోబర్ వరకు పెరిగుతాయి.  

 1. ఉబ్బసం చికిత్సకు సహాయపడుతుంది

 కివీస్లో ఉన్న విటమిన్ సి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు  ఉబ్బసం లేదా ఆస్త్మా ఉన్నవారికి చికిత్స చేయడంలో సహాయపడతాయి.  కివీస్‌ పండ్ల సహా తాజా ఇతర పండ్లను క్రమం తప్పకుండా తీసుకునే వారిలో ఊపిరితిత్తుల పనితీరుపై ప్రయోజనకరమైన ప్రభావం ఉందని 2000 సంవత్సరం లో ఒక అధ్యయనం కనుగొంది.  కివి వంటి తాజా పండ్లు పిల్లలలో శ్వాసను మెరుగుపరుస్తాయి.

 2. జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది

 కివీస్‌లో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియకు చాలా మంచి చేస్తుంది.  ప్రోటీన్‌ను విచ్ఛిన్నం చేయడంలో సహాయపడే ఆక్టినిడిన్ అనే ప్రోటీయోలైటిక్ ఎంజైమ్ కూడా కివీపండ్లలో ఉంది.  ఆక్టినిడిన్ కలిగిన కివి సారం చాలారకాల ప్రోటీన్ల జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది 

 3. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

 కివీస్లో పోషకాలు చాల ఉన్నాయి మరియు విటమిన్ సి తో నిండి ఉన్నాయి. , కేవలం 1 కప్పు కివిపండ్లలో మీ రోజువారీ డాక్టర్లు సిఫార్సు చేసిన విలువలో 273 శాతం విటమిన్ సి ని అందిస్తాయి.  వ్యాధిని నివారించడానికి అవసరమైన  మీ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచేటప్పుడు విటమిన్ సి ఒక ముఖ్యమైన పోషకం.  కివీస్ రోగనిరోధక శక్తికి సహాయం చేస్తుందని మరియు జలుబు, ఫ్లూ లాంటి అనారోగ్యాలను అభివృద్ధిని తగ్గిస్తుంది.  65 ఏళ్లు పైబడిన పెద్దలు మరియు చిన్నపిల్లల వంటి ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉండే సమూహాలలో కివీ ప్రత్యేకంగా పనిచేస్తుంది.

 4. ఇతర ఆరోగ్య పరిస్థితుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది

ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి వల్ల మన శరీరంలో డీఎన్‌ఏ దెబ్బతింటుంది.  ఇది అనేక  ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది.  కివి లేదా కివి సారంలోని యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు యొక్క రెగ్యులర్ వినియోగం ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి యొక్క సంభావ్యతను తగ్గిస్తుందని పాత అధ్యయనం నుండి విశ్వసనీయ ఆధారాలు ఉన్నాయి.
 ఆక్సీకరణ DNA నష్టం జరిగితే పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్‌ వచ్చే అవకాశం ఉన్నందున  కివి తీసుకోవడం వలన పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.

Leave a Comment

error: Content is protected !!