Top Six Uses Of Vitamin E Capsules For SkinCare And Haircare In Telugu

ఈ ఆయిల్ ఇలా వాడితే అద్భుతమైన అందం మీ సొంతం అవుతుంది!!

అందం మరియు ఆరోగ్యాన్ని చేకూర్చడంతో చాలా గొప్ప  పాత్ర పోషించే విటమిన్ ఏదంటే ఠక్కున విటమిన్ ఇ అని చెప్పచ్చు.  ఇది నూనె మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్.  ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ ను తటస్తం చేయడానికి సహాయపడుతుంది, విటమిన్ ఇ ఆయిల్ టోకోఫెరోల్స్ మరియు టోకోట్రియానాల్స్ రెండింటినీ కలిగి ఉన్న ఎనిమిది సమ్మేళనాల సమూహాన్ని కలిగి ఉంటుంది.

చర్మ సంరక్షణలో విటమిన్ ఇ ఆయిల్ అద్భుతాలు చూడండి మరి.

  చర్మానికి పోషణ ఇస్తుంది :

  విటమిన్ ఇ నరాలను బలంగా చేస్తుంది మరియు  చర్మానికి లోపలి నుండి పోషణ అందించడంలో సహాయపడుతుంది.  సాదారణంగా బయట మెడికల్ స్టోర్ లలో దొరికే విటమిన్ ఇ టాబ్లెట్ ను కొని అందులోని విటమిన్ ఇ నూనెను నేరుగా ముఖం మీద అప్లై చేయవచ్చు. దీనివల్ల ముఖం మీది ముడుతలు చాలా తొందరగా తగ్గుతాయి కూడా. 

  మచ్చలను తగ్గిస్తుంది:

  విటమిన్ ఇ  కొత్త చర్మ కణాలను పునరుత్పత్తి చేయడానికి సహాయపడుతుంది మరియు ముఖం మీద కనిపించే గోధుమ రంగు మచ్చలు లేదా బ్లాక్ హెడ్స్ తగ్గించడంలో గొప్పగా సహాయపడుతుంది. 

  కండరాల నొప్పులను నయం చేస్తుంది:

  విటమిన్ ఇ కండరాలను పోషణకు అలసిపోయిన కండరాలకు పునరుత్తేజం ఇవ్వడంలో గొప్పగా పనిచేస్తుంది. అందువల్ల కండరాల నొప్పులను నయం చేయడానికి విటమిన్ ఇ ఆయిల్ ను ఉపయోగించవచ్చు.

  యాంటీ ఏజింగ్: 

కళ్ళ చుట్టూ ముడతలు వంటి అకాల వృద్ధాప్య సంకేతాలను గనుక ఉంటే వాటి నుండి అద్భుతమైన, ఉత్తమ ఫలితాల కోసం సాధారణంగా ఉపయోగించే ఫేస్ క్రీమ్‌తో పాటు విటమిన్ ఇ నూనెను వారానికి రెండు మూడు సార్లు ముఖానికి అప్లై చేయడం వల్ల ఆరోగ్యకరమైన చర్మాన్ని చేకూరుస్తుంది.  

 మాయిశ్చరైజర్‌గా పనిచేస్తుంది:

“విటమిన్ ఇ నూనెలో కరిగే పోషకం  అందువల్ల నీటిలో కరిగే విటమిన్స్  కంటే భారీగా ఉంటుంది.  ఇది కోల్పోయిన తేమను పునరుద్ధరిస్తుంది, అందుకే పొడి మరియు దెబ్బతిన్న చర్మానికి ఇది బాగా పనిచేస్తుంది.  రాత్రిపూట మాయిశ్చరైజింగ్ రాసుకునేటప్పుడు అందులో కొన్ని చుక్కల విటమిన్ ఇ నూనెను కలపవచ్చు లేదా నేరుగా విటమిన్ ఇ నూనెను చర్మానికి అప్లై చేయవచ్చు ఇది ఉత్తమ మాశ్చరైజర్ గా పనిచేస్తుంది.

 ఇది కళ్ళ కింద ఉన్న నలుపును తగ్గిస్తుంది. రెండు లేదా మూడు రోజులలోనే ఉత్తమ పలితాన్ని అందివ్వగలదు.

 సన్‌ బర్న్స్‌కు చికిత్స చేస్తుంది:

కొన్ని చుక్కల విటమిన్ ఇ నూనె తీసుకొని సన్‌ బర్న్  ప్రాంతంపై సున్నితంగా మసాజ్ చేయాలి.  విటమిన్ ఇ యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క శక్తి కేంద్రం, ఇది అతినీలలోహిత వికిరణం వల్ల కలిగే ఫ్రీ రాడికల్స్ యొక్క ప్రభావాలను తటస్తం చేస్తుంది, అందువల్ల సూర్యరశ్మి వల్ల  దెబ్బతిన్న చర్మానికి స్వాంతన చేకూరుస్తుంది. 

 చర్మాన్ని సమర్థవంతంగా శుద్ధిచేస్తుంది: 

విటమిన్ ఇ ఆయిల్ ఒక భారీ ఎమోలియంట్ ఇది చర్మం యొక్క చమురు సమతుల్యతను ఏకకాలంలో కొనసాగిస్తూ ధూళి, గజ్జ మరియు ఇతర మలినాలను వదిలించుకోవడానికి గొప్పగా పనిచేస్తుంది.  

 పగిలిన పెదాలను కోమలంగా మారుస్తుంది: 

విటమిన్ ఇ ఆయిల్ గొప్ప మాయిశ్చరైజర్‌గా పనిచేస్తుంది మరియు పొడి పెదాలను మృదువుగా చేస్తుంది. దీన్ని తేనెతో జత చేసి పెదవులకు అప్లై చేయడం వల్ల పెదవులు తేమను సంతరించుకుని కోమలంగా తయారవుతాయి. 

చివరగా……

విటమిన్ ఇ నూనెను వారానికి 5 సార్లు వాడవచ్చు, పొడి చర్మం లేదా మిక్సడ్ స్కిన్ అయితే వారానికి మూడుసార్లు వాడవచ్చు.  జిడ్డుగల చర్మం ఉంటే, వారానికి ఒకసారి వాడడం ఉత్తమం. కృత్రిమ ఫేస్ క్రీములను ఉపయోగించడం కంటే విటమిన్ ఇ నూనెను ఉపయోగించడం మంచిది, ఎందుకంటే ఇది చర్మానికి సహజ అందాన్ని చేకూర్చడంతో అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. 

Leave a Comment

error: Content is protected !!